สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ คาราโอเกะ

10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับคาราโอเกะ

by admin
37 views

ต้นกำเนิดของคาราโอเกะในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น

คาราโอเกะเริ่มต้นในเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่นชื่อโกเบ วงดนตรีไม่สามารถไปแสดงที่ร้านแห่งหนึ่งได้ เจ้าของร้านจึงเปิดเพลงที่บันทึกไว้และเชิญลูกค้าให้ร้องตาม การร้องเพลงแบบนี้ได้รับความนิยมอย่างมากและนำไปสู่การสร้างคาราโอเกะ คำว่า “คาราโอเกะ” มาจากคำภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “วงออเคสตราที่ว่างเปล่า” ซึ่งหมายถึงการร้องตามดนตรีโดยไม่มีเสียงต้นฉบับ

การประดิษฐ์เครื่องคาราโอเกะเครื่องแรกในปี 1970

ทศวรรษ 1970 เป็นจุดเริ่มต้นของเครื่องคาราโอเกะเครื่องแรก ต้องขอบคุณไดสุเกะ อิโนอุเอะ นักดนตรีชาวญี่ปุ่น เขาตั้งชื่อสิ่งประดิษฐ์นี้ว่า Juke-8 สร้างขึ้นเพื่อจัดทำเพลงให้กับลูกค้าที่ต้องการร้องเพลง เครื่องนี้ทำให้ผู้คนสามารถร้องเพลงพร้อมแทร็กเพลงได้โดยไม่ต้องใช้วงดนตรีสด

คาราโอเกะชิงแชมป์โลก

การแข่งขันคาราโอเกะชิงแชมป์โลก เป็นการแข่งขันร้องเพลงระดับนานาชาติ เริ่มขึ้นในปี 2003 ที่ประเทศฟินแลนด์ ในตอนแรก มีผู้เข้าร่วมจากเพียง 7 ประเทศ แต่ต่อมาก็เติบโตขึ้นจนมีมากกว่า 30 ประเทศ งานนี้แสดงให้เห็นถึงความน่าดึงดูดใจของคาราโอเกะทั่วโลก โดยปัจจุบันสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำในด้านจำนวนเหรียญทอง

“Billie Jean” – คาราโอเกะยอดนิยมระดับโลก

ในบรรดาเพลงคาราโอเกะทั้งหมด “Billie Jean” ของ Michael Jackson เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แม้ว่าไม่มีทางที่จะนับได้อย่างแม่นยำว่ามีการร้องคาราโอเกะทั่วโลกบ่อยแค่ไหน แต่จังหวะที่ติดหูและเนื้อเพลงที่น่าจดจำทำให้เพลงนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับผู้ชื่นชอบคาราโอเกะ 

เพลงคาราโอเกะที่ยากที่สุด

ใคร ไอซ์แลนด์พยายามส่งเสริมวัฒนธรรมและภาษาของตนผ่านทางคาราโอเกะ พวกเขาสร้างสรรค์เพลงที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเพลงคาราโอเกะที่ยากที่สุดในโลก โดยเน้นที่ภาษาไอซ์แลนด์ที่ท้าทาย เพลงนี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับไอซ์แลนด์ตั้งแต่ A ถึง Ö (เทียบเท่ากับ A ถึง Z) ซึ่งได้รับการยอมรับจากโรงเรียนสอนภาษาไอซ์แลนด์ให้เป็นเครื่องมือในการสอนอีกด้วย

เอเชีย ดินแดนแห่งคาราโอเกะ

คาราโอเกะได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของคาราโอเกะ มีห้องคาราโอเกะราว 8,190 แห่งในปี 2021 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญทางวัฒนธรรมที่หยั่งรากลึกของคาราโอเกะ

Leonardo Polverelli เจ้าของสถิติระดับโลก

Guinness World Book of Records ระบุว่า Leonardo Polverelli เป็นเจ้าของสถิติการร้องคาราโอเกะมาราธอนที่ยาวที่สุดโดยบุคคล เขา ร้องเพลงเป็นเวลา 101 ชั่วโมง 59 นาที 15 วินาทีในเดือนกันยายน 2011 ในระหว่างการร้องมาราธอนนี้ เขาได้แสดงเพลงทั้งหมด 1,295 เพลง 

ปาร์ตี้คาราโอเกะที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเทนเนสซี 2009

ในเดือนสิงหาคม 2009 มีงานคาราโอเกะที่ทำลายสถิติในเมืองบริสตอล รัฐเทนเนสซี กิจกรรมนี้สร้างสถิติโลกกินเนสส์สำหรับงานคาราโอเกะที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีผู้คนประมาณ 160,000 คนร้องเพลง “Friends in Low Places” โดย Garth Brooks ร่วมกัน 

สัปดาห์คาราโอเกะแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา

ทุกปี สหรัฐอเมริกาจะเฉลิมฉลองคาราโอเกะด้วย “สัปดาห์คาราโอเกะแห่งชาติ” ในเดือนเมษายนโดยเฉพาะ สัปดาห์นี้มีการแข่งขันและกิจกรรมพิเศษต่างๆ ซึ่งเน้นไปที่ความสนุกสนานของการร้องเพลงคาราโอเกะ 

เครื่องคาราโอเกะของญี่ปุ่น

เครื่องคาราโอเกะของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีขั้นสูง ต่างจากเครื่องมาตรฐานที่พบได้ทั่วไป เครื่องเหล่านี้มีคุณสมบัติต่างๆ เช่น การให้คะแนนความไพเราะและตัวนับแคลอรี่ นวัตกรรมนี้เพิ่มการแข่งขันและความสนุกสนานให้กับคาราโอเกะ ช่วยให้นักร้องท้าทายเพื่อนหรือสร้างสถิติส่วนตัวในขณะที่เพลิดเพลินกับเพลงโปรดของพวกเขา

หากคุณสนใจเกี่ยวกับข้อมูลชุดเครื่องเสียงพร้อมใช้ สามารถติดต่อสอบถามบริการกับผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งเครื่องเสียงได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เรายินดีที่จะให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับเครื่องเสียงทุกประเภทที่คุณต้องการ ทั้งนี้เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องเสียงและข้อกำหนดการรับประกันสินค้าทุกชนิดเพื่อให้คุณมั่นใจในการเลือก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์ที่จะเป็นแหล่งความรู้และเคล็ดลับเกี่ยวกับการศึกษา ที่คุณสามารถเข้าถึงได้ง่าย